เครื่องปั่นสมูทตี้ ลองเอามาทำเมนูสตรอเบอรี่ปั่นแบบต่างๆ

“สมูทตี้” เป็นเครื่องดื่มประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากมีรสกลมกล่อมสามารถดื่มได้ง่ายกว่าการรับประประทานผักและผลไม้สด ๆ เพราะมันมีรสชาติที่ดีงามมากว่าผักสดนั่นเองค่ะ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับสมูทตี้มากขึ้นนั่นเองค่ะ สำหรับอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกให้คุณนั่นเองค่ะโดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำเช่นเดียวกันค่ะ

สมูทตี้นั้นก็เหมือนเป็นน้ำผลไม้ชนิดหนึ่งแต่ว่ามีเนื้อที่เข้มข้นมากกว่านั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีเนื้อผลไม้มากกว่าน้ำผลไม้ให้อีกด้วยนะคะ ใครที่ชอบรับประทานเครื่องดื่มที่มีเนื้อผลไม้แบบเข้มข้น ก็ควรเลือกสมูทตี้เลค่ะ สำหรับบทความนี้เราจะเรานำเสนอผลไม้เมืองหนาวอย่าง “สตรอเบอร์รี่” นั่นเองค่ะ เพราะว่ามีรสชาติดีและเข้ากับผลไม้อื่น ๆ ได้ดีอีกเช่นเดียวกันค่ะ

สตรอเบอร์รี่นั้นเป็นพืชผลชนิดหนึ่งซึ่งกำเนิดขึ้นในเมืองฤดูหนาว เพาะปลูกโดยชาวตะวันตก มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย ซึ่งคุณสามารถนำมันมาใช้สำหรับการทำสมูทตี้ได้ค่ะ เราจะทำสมูทตี้สตรอเบอรี่ โดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำค่ะ เมนูสมูทตี้สตรอเบอร์รี่ มีดังนี้

  • สตรอเบอร์รี่กับโยเกิร์ต – สำหรับตัวแรกนั้นเป็นสมูทตี้สตอรเบอร์รี่ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน รวมกับผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต กลายเป็นสมูทตี้ โดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการปั่นให้มีเนื้อของผลไม้ปนไป เพื่อให้รสชาติแห่งความอร่อยและเข้ากันได้มากขึ้นค่ะ เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการก็จัดเสิร์ฟกับแก้วทรงสวย จากนั้นก็ตกแต่งด้วยเนื้อสตรอเบอรี่เล็กน้อยก็เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ
  • สตรอเบอร์รี่กับนมสด – การทำสตรอเบอร์รี่นมสดนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงคุณใส่นมสดและสตรอเบอร์รี่ลงไป เติมน้ำแข็งที่มีความป่นพอเหมาะ พอประมาณ ก้อนไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปนักค่ะ จากนั้นใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นให้อัตราส่วนผสมเข้ากันได้ดี จากนั้นก็หยุดปั่น นำเสิร์ฟใส่แก้ว พร้อมกับตกแต่งได้ตามใจชอบค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ดื่มนมสดที่มีประโยชน์ คุณค่าโภชนาการสูงแล้วค่ะ
  • สตรอเบอร์รี่กับส้ม – สำหรับคู่ผลไม้สุดเปรี้ยวนั้นเรียกได้ว่าจี๊ดจนหยดสุดท้ายจนิง ๆ ค่ะ เพราะแก้วนี้อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีเลยล่ะค่ะ คุณภาพคับแก้วใครได้ลองเป็นต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ เพียงนำสตรอเบอร์รี่และส้มใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้พร้อมกับน้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด เพียงเท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มใหม่ที่ดีต่อใจแล้วค่ะเมนูนี้ได้วิตามินกันไปเต็ม ๆ เลยค่ะ เพราะว่าประกอบไปด้วยเบอร์รี่หลากหลายชนิดเลยทีเดียว